Trong Nhân số học, Con số chủ đạo nào phù hợp với ngành kế toán?

Kế toán là ngành nghề vô cùng phổ biến bởi kinh doanh ở bất cứ lĩnh vực nào cũng cần có vị trí này. Ngày nay, rất nhiều người chọn Kế toán là điểm đến cho sự nghiệp của mình. Vậy Con số chủ đạo nào có thể thành công ở vị trí Kế toán? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1.Tố chất cần có để thành công tại vị trí Kế toán

Kế toán là người thường xuyên tiếp xúc với tài liệu, giấy tờ liên quan đến tài chính cùng với đó là xử lý các số liệu lớn trong các nghiệp vụ. Tất cả các giấy tờ này đều liên quan đến pháp lý, vì vậy người làm Kế toán cần phải cẩn trọng và tỉ mỉ trong công việc. Nếu không cẩn thận, các số liệu này có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến dòng tiền của doanh nghiệp.

Kế toán là công việc khá “nhạy cảm” do vậy bạn cần phải có tính trung thực trong mọi tình huống. Một nhân viên kế toán chuyên nghiệp là người luôn đề cao tính khách quan, an toàn thông tin trong quá trình làm việc.

Đây là công việc gắn liền với những con số, sổ sách, chứng từ, hóa đơn. Do đó kỹ năng tính toán tốt là một yêu cầu bắt buộc cho vị trí này. Bạn sẽ đỡ gặp áp lực với những khối lượng các phép tính và con số khổng lồ.

Để trở thành một Kế toán viên tốt, bạn phải thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng và các phần mềm kế toán thông dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đầu tư về ngoại ngữ để có thể giao tiếp với các đối tác, thành viên trong công ty là người nước ngoài hay đọc các tài liệu viết báo cáo tài chính.

Yếu tố quyết định đến việc bạn có phù hợp với ngành không chính là bạn phải yêu thích với các con số và có khả năng tổng hợp, phân tích các dữ liệu. Các nghiệp vụ của vị trí này rất phức tạp do các phép tính quá nhiều và sự liên kết giữa các nghiệp vụ với nhau. Vậy nên khả năng phân tích sẽ giúp bạn hoàn thành các công việc kế toán một cách đỡ vất vả.

2. Con số chủ đạo phù hợp với Kế toán

2.1. Con số chủ đạo 4

Người sở hữu số 4 trong Nhân số học thường là người thiên về vật chất. Bạn là người thực tế và nói không với mộng mơ, cùng với đó kiếm tiền chính là đam mê của bản thân. Trong công việc, bạn là một người nguyên tắc, tỉ mỉ và thận trọng vì thế mọi người đều dành cho bạn sự tin tưởng.

Kế toán là ngành nghề cần phải xử lý các con số cụ thể ở đây là dòng tiền của doanh nghiệp. Bạn yêu thích kiếm tiền và quan tâm đến các khía cạnh vật chất có thể là một điểm mạnh để tham gia vào vị trí kế toán. Tính cách này sẽ tạo cho bạn sự đam mê đối với nghề và mở ra một con đường thành công trong sự nghiệp của bạn.

Trong công việc, sự tin cậy của số 4 thực sự phù hợp với ngành Kế toán bởi đây là một vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Đức tính tỉ mỉ và cẩn thận sẽ giúp bạn thực hiện các nghiệp vụ một cách hoàn hảo nhất, tránh xảy ra các sai sót làm ảnh hưởng xấu đến công ty. Ngoài ra sự nguyên tắc trong con người bạn có thể ứng dụng trong ngành nghề này bởi Kế toán đòi hỏi phải có sự logic trong từng quy trình xử lý các nghiệp vụ.

2.2. Con số chủ đạo 8 

Người mang Con số chủ đạo 8 có khả năng độc lập, sự tin cậy trong công việc. Bạn có cá tính mạnh, tư duy kinh doanh tốt nên thích hợp làm các công việc văn phòng. Điểm mạnh của số 8 là khả năng chịu được áp lực cao cùng sự trách nhiệm trong công việc.

Sự kiên trì và bền bỉ sẽ giúp số 8 thành công ở một vị trí “nhạy cảm” như Kế toán. Bạn không dễ bị sa ngã vào những “mặt trái” của nghề này mà luôn muốn tiến lên và thành công một cách chân chính.

Với một nghề ảnh hưởng cực lớn đến sự thịnh vượng của công ty, sự áp lực khi thực hiện nghĩa vụ của các Kế toán viên thực sự là rất lớn khi phải chính xác và tỉ mỉ trong từng nghiệp vụ. Nhưng thật may bởi người mang con số chủ đạo 8 thường là người có khả năng chịu đựng áp lực cao, đối với bạn áp lực sẽ tạo nên kim cương vì vậy nên những khó khăn trong nghề sẽ được bạn vượt qua một cách dễ dàng. Sự trách nhiệm trong công việc khiến bạn trở thành một người đáng tin tưởng trong mắt mọi người.

Tóm lại, Kế toán là một nghề đòi hỏi bạn phải chính xác đến những chi tiết nhỏ nhất cùng với đó là những áp lực khổng lồ mỗi khi chạy deadline. Vì thế để thành công, bạn cần phải có sự tỉ mỉ thận trọng cùng một trái tim vững mạnh để vượt qua những áp lực.

HR Insider

Đăng ký tư vấn học
AOF-Elearning - Số lượng giới hạn
Ưu tiên hồ sơ Đăng ký trước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay