Câu hỏi thường gặp

Hỏi: Chương trình Đào tạo từ xa – Học viện Tài chính đào tạo những ngành nào?

Đáp: Chương trình Đào tạo từ xa – Học viện Tài chính hiện đang tuyển sinh và đào tạo 2 ngành gồm: Ngành Kế toán và ngành Quản trị kinh doanh

Hỏi: Phương thức tuyển sinh của hệ đào tạo từ xa là gì?

Đáp: Chương trình Đào tạo từ xa AOF xét tuyển hồ sơ (không phải thi) với điều kiện tối thiểu đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Hỏi: Hồ sơ xét tuyển phải bao gồm những gì?

Đáp: Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

Thí sinh hoàn thiện hồ sơ theo mẫu đính kèm và nộp về Văn phòng tuyển sinh hoặc trực tiếp cho cán bộ tư vấn tuyển sinh 02 bộ (không cần vỏ hồ sơ), mỗi bộ gồm có:

 1. Phiếu đăng ký tham gia học tập (mẫu của Học viện Tài chính)
 2. Sơ yếu lý lịch (theo mẫu của Học viện Tài chính) được điền đầy đủ thông tin, dán ảnh và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác;
 3. Bản sao công chứng văn bằng cao nhất (THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học);
 4. Bản sao công chứng giấy khai sinh, CCCD hoặc Chứng minh thư;
 5. 02 Ảnh 3×4, mặt sau ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh (không kể ảnh dán trên Sơ yếu lý lịch)
 6. 02 bảng điểm hoặc học bạ THPT có chứng thực

Ngoài những giấy tờ nêu trên, ứng viên cần nộp thêm lệ phí xét tuyển 200.000 VND (nộp kèm hồ sơ) hoặc chuyển khoản về tài khoản Học viện theo thông tin sau:

 • Tên tài khoản: Học viện Tài chính
 • Số TK: 2066.366.366 tại Ngân hàng TMCP Vietcombank, CN Thăng Long.
 • Nội dung CK: Họ tên_Ngày tháng năm sinh_Lệ phí xét tuyển ĐTTX

Hỏi: Hồ sơ xét tuyển mua ở đâu và nộp như thế nào?

Đáp: Ứng viên chủ động chuẩn bị bộ hồ sơ theo danh mục nêu trên. Hồ sơ cũng có sẵn tại Phòng 104 – Nhà hiệu bộ, số 58 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Ứng viên có thể đến nộp trực tiếp tại văn phòng Ban điều hành hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc các hình thức chuyển phát nhanh khác. Trước khi gửi nên gọi điện tới văn phòng Ban điều hành để được hướng dẫn.

Hỏi: Người đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học có được miễn trừ gì trong quá trình học không?

Đáp: Học viên có bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học thì sẽ có cơ hội mang nộp bảng điểm của văn bằng 1 để xin xét miễn học với một số học phần đã học trong chương trình như các học phần giáo dục thể chất, anh ninh-quốc phòng, các học phần giáo dục chính trị, tin học cơ sở… Những người đã học ngành 1 là ngành ngôn ngữ thì còn có cơ hội được xét miễn thêm một số các học phần khác nữa nếu trùng với chương trình học của văn bằng 1. Học phí của các học phần đó sẽ được miễn giảm theo quy định của Trường.

Hỏi: Mức học phí như thế nào?

Đáp: Học phí: 15.000.000 đ/năm học (Mười lăm triệu đồng/năm học). Lệ phí xét tuyển hoặc học phí có thể thay đổi hàng năm theo quy định của Nhà nước nhưng tăng không vượt quá 10%.

Hỏi: Thời gian học Đại học từ xa tại Học viện Tài chính kéo dài bao lâu?

Đáp: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp trình độ trung cấp trúng tuyển sẽ học theo chương trình đào tạo 4 năm.

 • Thí sinh tốt nghiệp cao đẳng chính quy thuộc nhóm ngành kinh tế hoặc “cử nhân thực hành” chính quy ngành đúng với ngành tuyển sinh sẽ học theo chương trình đào tạo 2,0 năm.
 • Thí sinh tốt nghiệp cao đẳng “cử nhân thực hành” chính quy thuộc nhóm ngành kinh tế nhưng không đúng với ngành tuyển sinh của Học viện sẽ học theo chương trình đào tạo 2,5 năm.
 • Thí sinh tốt nghiệp cao đẳng chính quy của các trường nước ngoài thì văn bằng phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh thuộc diện này cũng học theo chương trình đào tạo tương ứng như trên.
 • Thí sinh tốt nghiệp đại học chính quy, ngành đào tạo đúng hoặc gần với ngành tuyển sinh của Học viện sẽ học theo chương trình đào tạo 2,0 năm (ngành đào tạo văn bằng 1 thuộc khối ngành kinh tế: Tài chính-Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Hệ thống thông tin quản lý).
 • Thí sinh tốt nghiệp đại học chính quy các ngành còn lại sẽ học theo chương trình đào tạo 2,5 năm.
 • Thí sinh tốt nghiệp đại học chính quy của các trường nước ngoài thì văn bằng phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh thuộc diện này cũng học theo chương trình đào tạo tương ứng như trên.

Lưu ý: Người học có thể học vượt để rút ngắn thời gian học tập theo quy định đào tạo hệ thống tín chỉ.

Hỏi: Học từ xa là học như thế nào? Mô hình học có phải là học trực tuyến hoàn toàn không?

Đáp: Hình thức học tập không tập trung, giảng viên hướng dẫn sinh viên tự học thông qua hệ thống quản lý học tập. Mô hình học của Chương trình đào tạo từ xa là mô hình Học kết hợp (Blended learning), kết hợp giữa học học trực tuyến (online) qua mạng Internet và các nền tảng kỹ thuật số,hình thức thi được tổ chức linh hoạt tùy theo tình hình thực tế.

Hỏi: Người ở nước ngoài có theo học chương trình này được không? 

Đáp: Chương trình được triển khai theo mô hình Blended Learning, kết hợp giữa học trực tuyến và một số nội dung học được triển khai thi trực tiếp. Đây không phải là chương trình đào tạo online 100%. Do vậy, người ở nước ngoài hiện chưa thể tham gia theo học chương trình này.

Hỏi: Khi kết thúc chương trình học, học viên sẽ được cấp bằng Đại học hay chứng chỉ?

Đáp: Thí sinh trúng tuyển được đào tạo và đã tích luỹ đủ số tín chỉ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và được cấp bằng cử nhân kinh tế. Bằng tốt nghiệp không phân biệt hình thức đào tạo từ xa với các hình thức đào tạo khác. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được phép đăng ký thi hoặc xét tuyển để học ở các bậc học cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ.

Hỏi: Bằng của hệ Từ xa có khác gì so với các hệ đào tạo khác không? 

Đáp: Theo quy định hiện hành, không có sự phân biệt bằng cấp giữa các hình thức đào tạo. Do vậy, bằng Cử nhân kinh tế theo hình thức đào tạo Từ xa sẽ giống hệt với bằng của các hình thức đào tạo khác.

Mẫu Bằng Đại học từ xa Học viện Tài chính

Đăng ký tư vấn học
AOF-Elearning - Số lượng giới hạn
Ưu tiên hồ sơ Đăng ký trước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *